lnwshop logo

บทความ

เบาหวาน... ภัยร้ายใกล้ตัว (2)
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 เดือนที่ผ่านมา
ภาวะแทรกซ้อนโรคเบาหวาน ผิวแพ้ง่าย โรคตาจากเบาหวาน โรคหัวใจ ไขมันพอกตับ กระดูกพรุน ไตวายเรื้อรัง หลอดเลือดแข็งตัว ดูแลตัวเอย่างไร การรับประทานอาหาร หลีกเลี่ยงอาหารที่มีรสหวาน เช่น ขนมหวาน ผลไม้ที่มีรสหวานจัด ควรเน้นรับประทานผัก หรือผลไม้ที่มีเส้นใยสูง หลีกเลี่ยงอาหารจำพวกแป้งขัดขาว ขนมปัง ข้าวเหนียว ฯลฯ เนื่องจากอาหารประเภทนี้ให้…
เบาหวาน... ภัยร้ายใกล้ตัว
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 เดือนที่ผ่านมา
เบาหวาน คืออะไร เบาหวานเป็นภาวะที่ร่างกายมีระดับน้ำตาลในเลือดสูงกว่าปกติ เกิดเนื่องจากการขาดฮอร์โมนอินซูลิน หรือประสิทธิภาพของอินซูลินลดลง ซึ่งเกิดภาวะดื้อต่ออินซูลิน ทำให้น้ำตาลในเลือดสูงขึ้นอยู่เป็นเวลานาน และเป็นปัจจัยเสี่ยงให้เกิดโรคแทรกซ้อนต่ออวัยวะต่างๆ เช่น ตา ไต และระบบประสาท รู้ได้อย่างไรว่าเป็นเบาหวาน โดยทั่วไปการตรวจค…
ความหมายของค่าต่างๆ บนเครื่อง accu chek performa
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 8 เดือนที่ผ่านมา
ความหมายของค่าต่างๆ บนเครื่อง accu chek performa บางครั้งในการใช้งานเครื่อง accu chek performa เราก็อาจพบค่าความผิดปกติต่างๆ บนเครื่องตรวจได้ โดยแต่ละค่า มีความหมายที่ต่างกันต่อไปนี้Error E1 - แถบตรวจวัดน้ำตาลชำรุดหรือเสียหาย ให้เปลี่ยนแผ่นใหม่Error E2 - คีย์การ์ดไม่ถูกต้อง ปิดเครื่องแล้วเปิดใหม่ (สำหรับเครื่องตรวจ accu chek รุ่…
เบาหวานมีอาการอย่างไร
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 10 เดือนที่ผ่านมา
เบาหวานมีอาการอย่างไร เมื่อมีน้ำตาลในเลือดสูง ทำให้มีน้ำตาลล้นออกมาในปัสสาวะ เกิดอาการปัสสาวะบ่อย หิ้วน้ำบ่อย รับประทานมาก แต่น้ำหนักลด และอาจมีตาพร่ามัวได้ ผู้เป็นเบาหวานส่วนใหญ่ที่มีน้ำตาลในเลือดไม่สูงมาก อาจไม่มีอาการอะไร ดังนั้น จึงควรมีการคัดกรองเบาหวานโดยเฉพาะในผู้ที่มีความเสี่ยงสูง ใครบ้างที่ควรได้รับการตรวจเบาหวาน 1. ผู้…
โรคเบาหวานคืออะไร
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 10 เดือนที่ผ่านมา
โรคเบาหวานคืออะไร เป็นโรคผิดปกติทางเมตาบอลิซึมที่มีระดับน้ำตาลกลูโคสในเลือดสูงกว่าปกติ ซึ่งเมื่อสูงมากจะล้นออกมาทางปัสสาวะ จึงเรียกภาวะนี้ว่า “เบาหวาน” เบาหวานเกิดจากการที่ร่างกายสร้างอินซูลินไม่เพียงพอ และ/หรือมีภาวะดื้อต่ออินซูลิน ทำให้ความสามารถนำน้ำตาลในเลือดเข้าสู่เซลล์ไปใช้เป็นพลังงานลดลง อินซูลินคืออะไร คือฮอร…
ท่าออกกำลังกายเบาๆ สำหรับการอบอุ่นร่างกาย และการปรับตัวหลังออกกำลังกายสำหรับผู้ป่วยเบาหวาน
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 11 เดือนที่ผ่านมา
ท่าออกกำลังกายเบาๆ สำหรับการอบอุ่นร่างกาย และการปรับตัวหลังออกกำลังกายสำหรับผู้ป่วยเบาหวาน- ท่ายืดกล้ามเนื้อทางด้านหลังของต้นขาท่าที่ 1 1. นั่งหลังตรงขาซ้ายเหยียดตรงบนม้านั่ง เท้าขวาวางราบบนพื้น2. กระดกข้อเท้าซ้ายขึ้นจนรู้สึกตึงที่กล้ามเนื้อต้นขาด้านหลัง ค้างไว้ในท่านี้ 10 -30 นาที3. ถ้าต้องการให้รู้สึกตึงเพิ่มขึ้น ให้งอสะโพก โน…
การตรวจน้ำตาลในเลือดด้วยตนเอง
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 ปีที่ผ่านมา
การตรวจน้ำตาลในเลือดด้วยตนเอง จะทำให้ทราบค่าน้ำตาลในเลือดว่ามีค่าเท่าใด เพื่อช่วยให้คุณปรับขนาดของอินซูลิน ยา อาหารและการออกกำลังกาย ให้เหมาะสมกับค่าน้ำตาลในเลือดที่เป็นอยู่ความถี่ที่เหมาะสมในการตรวจระดับน้ำตาลในเลือด แนวทางการรักษา ความถี่ในการตรวจที่เหมาะสม เบาหวานชนิดที่ 2รักษาโดยการควบคุมอาหารและการออกกำลังกาย วันละ 1 - 2 คร…
การควบคุมระดับน้ำตาล
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 ปีที่ผ่านมา
การรักษาเบาหวาน จุดมุ่งหมายหมายของการรักษาเบาหวานคือการป้องกันโรคแทรกซ้อนในระยะยาว คุณภาพชีวิตของผู้ที่เป็นเบาหวานขึ้นอยู่กับการไม่เดโรคแทรกซ้อนต่าๆง คือที่ตา ไต ระบบประสาท และหลอดเลือดหัวใจ แม้ว่าเบาหวานรักษาไม่หายขาด แต่สามารถควบคุมได้ การควบคุมน้ำตาลในเลือดให้อยู่ในเกณฑ์ดี ประกอบด้วย - ควบคุมการทานอาหารให้เหมาะสม - ออกกำลังกา…
โภชนบำบัดสำหรับโรคเบาหวาน (2)
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 ปีที่ผ่านมา
โภชนบำบัดสำหรับโรคเบาหวาน (2)อาหารที่ควรงดเว้นสำหรับโรคเบาหวาน - น้ำตาลทุกชนิด เช่น น้ำตาลทราย น้ำตาลปึก น้ำตาลก้อน น้ำตาลผลไม้ (Fruit sugar) น้ำผึ้ง - น้ำหวานต่างๆ ได้แก่ น้ำหวานเข้มข้น น้ำอัดลม น้ำผลไม้ผสมน้ำตาล น้ำโอเลี้ยง - อาหารที่มีน้ำตาลมาก เช่น แยม เยลลี่ ลูกกวาด ทอฟฟี่ ช็อกโกแลต ผลไม้กวน ผลไม้แช่อิ่ม ผลไม้เชื่อม นมข้นหว…
โภชนบำบัดสำหรับโรคเบาหวาน
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 ปีที่ผ่านมา
โภชนบำบัดสำหรับโรคเบาหวาน โรคเบาหวาน เป็นโรคเรื้อรังตลอดชีวิตและเป็นปัจจัยเสี่ยงต่อการเป็นโรคอื่นๆ ตามมา เช่น โรคไขมันในเลือดสูง โรคหัวใจ โรคเกี่ยวกับระบบทางเดินปัสสาวะ โรคเกี่ยวกับระบบประสาท แต่ถ้าผู้ป่วยสนใจดูแลตนเองโดยเฉพาะเรื่องอาหาร ได้รับคำแนะนำการเลือกอาหาร การแลกเปลี่ยนอาหาร และปริมาณอาหารที่เหมาะสมสำรับรับประทานในแต่ละม…
1
2
3
4
ถัดไป ›
แสดงบทความที่ 1-10 จากทั้งหมด 44 บทความ

ติดต่อทางไลน์ 

 http://line.me/ti/p/H0fI_84Cq6

ระบบสมาชิก

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

ติดต่อเรา

082-323-4816

ติดตามสินค้า

รีวิวจากลูกค้า

Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก